KetoanABC #35- BÚT TOÁN ĐIỀU CHỈNH – PHẦN 3: Phương pháp kế toán chi phí trả trước & Ví dụ minh họa.Mến chào bạn!
Để thực hiện mục tiêu dạy Kế toán cho người mới bắt đầu, tôi tiếp tục thực hiện các video bài giảng KẾ TOÁN ABC (NGUYÊN LÝ KẾ TOÁN +++).
Trong bài học trước tôi đã giúp bạn hiểu về các đối tượng kế toán đặc biệt đó bao gồm: Chi phí trả trước, chi phí dồn tích (chi phí phải trả), doanh thu nhận trước (doanh thu chưa thực hiện) và doanh thu dồn tích (doanh thu phải thu) thông qua một tình huống đơn giản và vô cùng thú vị.
Trong phần tiếp theo của bài học này chúng ta cùng nhau đi vào tìm hiểu sâu hơn về đối tượng kế toán có tên gọi là CHI PHÍ TRẢ TRƯỚC.
Vậy chi phí trả trước là gì? Nó có phải là chi phí của doanh nghiệp không? Theo chế độ kế toán Việt Nam thì các trường hợp nào sẽ phát sinh chi phí trả trước? Nội dung, kết cấu tài khoản chi phí trả trước cũng như phương pháp kế toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh chi phí trả trước như thế nào?
Bạn hãy xem hết video để có đáp án cho những câu hỏi trên nhé!
Hy vọng bài học này đã giúp ích được cho bạn! Chúc bạn thành công!
#ketoanhathu #buttoandieuchinh #chiphitratruoc
__________________________
Kết nối với Kế Toán Hà Thu:
Zalo: 0943.200.280
Youtube:

http://ketoantonghop.vn/

Về tác giả: Kế Toán Hà Thu

3 Comments

  1. Các bài giảng đều cô đọng, giúp người xem hiểu bản chất và ví dụ cô đưa ra rất dễ hiểu. Em mong cô có thể hướng dẫn tiếp các kiến thức về doanh thu dồn tích và chi phí dồn tích tiếp theo chương trình video này đặc biệt là khi ghi nhận doanh thu dồn tích thì ghi nhận Có TK Doanh thu thì đối ứng sang Nợ TK Phải thu khách hàng hay đối ứng sang Nợ TK Phải thu khác, trong thông tư 200 có đoạn phân biệt mối quan hệ đối ứng này nhưng em vẫn cảm thấy chưa hiểu? Thay mặt cộng đồng sinh viên và những người làm kế toán, em xin chân thành cảm ơn cô đã dành thời gian và tâm huyết chia sẻ miễn phí những kiến thức kế toán căn bản, hữu ích cho cộng đồng. Em chúc cô có nhiều sức khỏe và thành công!

  2. Cô ơi làm hướng dẫn lập báo cáo tài chính Hợp nhất và cho ví dụ đơn giản giữa 1 công ty me, 1 công ty con. Phần này học sách vở nhưng trừu tượng khó hiểu quá mong cô giúp ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *