Kế toán mua hàng (Kế toán hàng tồn kho theo phương pháp Kê khai thường xuyên)Bạn thân mến!
Mua hàng là quá trình không thể thiếu đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, từ doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hay doanh nghiệp xây lắp.
Mua hàng có thể là mua nguyên vật liệu, mua công cụ dụng cụ về sử dụng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cũng có thể là mua hàng hóa về để bán, hay đó là các giao dịch thuê/ mua dịch vụ như dịch vụ điện, nước, viễn thông, thuê cửa hàng, …
Trong video hôm nay tôi chia sẻ với các bạn về các tài khoản kế toán sử dụng trong kế toán các nghiệp vụ mua hàng (trong nước); bộ hồ sơ, chứng từ gốc và chứng từ kế toán liên quan đến quá trình mua hàng; cũng như phương pháp kế toán (định khoản) một số nghiệp vụ mua hàng nội địa (Trong trường hợp Doanh nghiệp áp dụng hệ thống kế toán hàng tồn kho Kê khai thường xuyên).
Hy vọng rằng video này giúp các bạn hiểu thêm về các nghiệp vụ mua hàng cũng như không còn gặp khó khăn trong việc hạch toán kế toán quá trình mua hàng phát sinh tại doanh nghiệp.
Cảm ơn bạn và hẹn gặp lại bạn ở video tiếp theo.
#ketoanhathu #ketoanmuahang

Các bạn hãy cmt xuống, chúng ta cùng bàn luận về những khó khăn mà bạn gặp phải ngay thời điểm hiện tại nhé.
__________________________
Kết nối với Kế Toán Hà Thu:
Zalo: 0943.200.280
Website://
Youtube:

http://ketoantonghop.vn/

Về tác giả: Kế Toán Hà Thu

7 Comments

  1. Nếu thấy video này mình nói hơi chậm các bạn có thể lựa chọn tốc độ phát 1,25x để nhanh hơn nha. Cảm ơn các bạn nhiều!

  2. nghiệp vụ 8 không biến động số tạm tính và thực tế thì có phải làm điều chỉnh phát sinh không cô.với bình thường ở doanh nghiệp nghiệp vụ 6 người ta sẽ ghi có tk338 (phải trả,phải nọp khác) mong sớm nhận dc phản hồi từ cô,cảm ơn cô nhiều

  3. dạ em chào Cô ạ, Cô có thể ktra giúp em cách tính này đúng k Cô:
    ( giá vốn hàng bán = tồn đầu kỳ + hàng mua trong kỳ – hàng bán bị trả lại – tồn cuối kỳ )
    em cảm ơn Cô ạ

  4. cô ơi cho em hỏi NV5 mua hàng về nhập kho chưa có hoá đơn sao mình ko đưa vào chi phí phải trả 335 ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *