Kế toán tổng hợp 1 Kế toán tổng hợp 3 Kế toán tổng hợp 2 Kế toán tổng hợp 4

Học kế toán thuế – Nghe nói khó lắm?

Bạn mới ra trường, mới xin được việc làm và còn nhiều bỡ ngỡ : Không biết lý thuyết trong nhà trường khi đi làm sẽ áp dụng như thế nào nhỉ ???

  • Bạn mới ra trường, mới xin được việc làm và còn nhiều bỡ ngỡ : Không biết lý thuyết trong nhà trường khi đi làm sẽ áp dụng như thế nào nhỉ ???
  • Bạn đã đi làm nhưng còn rất nhiều thắc mắc để xử lý các vấn đề về hạch toán kế toán, các vấn đề liên quan tới thuế và không biết hỏi ai hoặc có hỏi nhưng mỗi người hướng dẫn 1 cách khác nhau : Không biết ai đúng ai sai ???

Với đội ngũ kế toán trưởng , chuyên viên tài chính lâu năm có nhiều kinh nghiệm, nắm vững luật kế toán và thuế sẽ định hướng để giúp bạn tự tin hơn, nhiều kiến thức hơn, thêm kinh nghiệm hơn trong quá trình thực hiện công việc kế toán.

Kế Toán Thuế : ( Rất nhiều doanh nghiệp cần 01 kế toán phải biết khai báo thuế, Vì đây là phần nhà nước trực tiếp quản lý, kiểm tra và có thời gian quy định hoàn thành. Có thể nói đây là tiêu chuẩn và là điều kiện đầu tiên để Doanh nghiệp đón nhận Bạn, Còn Bạn, Bạn đã sẵng sàng chưa để bắt đầu chưa?)

Hiện nay chúng ta đều thực hiện việc khai báo thuế trên hệ thống kê khai hỗ trợ doanh nghiệp.

Nhưng nó chỉ giải quyết được 01 khía cạnh của kế toán thuế là nộp cho cơ quan thuế, Khía cạnh còn lại là thực hiện bút toán ghi sổ và theo dõi trên hệ thống sổ sách của công ty. ( đây mới là phần việc quan trọng đề bạn theo dõi tình hình thực tế tại công ty ). Bạn sẽ thực hiện như thế nào?

Kế toán thuế giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào:

Khi tiếp nhận hàng hóa và dịch vụ, có hóa đơn chứng từ ghi nhận nghiệp vụ phát sinh là hợp lệ, thuế GTGT được tính theo quy trình sau:

  1. Trong công việc hiện nay, khi nhập chứng từ tiếp nhận hàng hóa và dịch vụ vào cơ sở dữ liệu, bạn phải xác định rõ % thuế xuất là bao nhiêu? Đặt công thức và số thuế GTGT được tính tự động. Khi đó Bạn lập bút toán ghi Nợ tài khoản 133xx ( tùy cách quy định tài khoản cấp 2 của Công ty ) và ghi có cho tài khoản tương ứng. Để xác định tài khoản tương ứng thì bạn phải căn cứ vào chứng từ có liên quan, nội dung của chứng từ để xác định chính xác tài khoản liên quan .Lúc này bạn đã hoàn thành quá trình xác định, ghi nhận và hạch toán tài khoản thuế cùng với tài khoàn tương ứng với số thuế bạn vừa ghi nhận tương đương với chứng từ cụ thể.
  2. Cuối tháng, bạn sẽ tập hợp toàn bộ thuế GTGT theo chứng từ tiếp nhận hàng hóa và dịch vụ sẽ được khấu trừ (nghĩa là sử dụng để giảm tiền thuế phải nộp vào ngân sách) chỉ khi thỏa mãn các các điều kiện là trong cơ sở dữ liệu đã nhập chứng từ “Hóa đơn GTGT đầu vào”.( nếu bạn sử dụng phần mềm kế toán ) , kiểm tra số liệu và độ chính xác của nó.

Kế toán thuế GTGT đầu ra

Trong chứng từ giao hàng ( bán hàng ), phần thuế GTGT được tách ra trên chứng từ. Theo chứng từ, bạn xác định % thuế suất. Sau đó bạn lập bút toán phản ánh thuế GTGT đầu ra ( 333xx ) trong hệ thống sổ sách của doanh nghiệp. Căn cứ vào nội dung ghi trên chứng từ phát sinh, bạn xác định tài khoản liên quan, và hạch toán tương ứng. Đến đây bạn đã hoàn thành xong việc ghi nhận thuế GTGT đầu ra.

Cuối tháng bạn tổng hợp thuế GTGT đầu ra phải nộp ngân sách nhà nước cùng với các chứng từ liên quan chứng minh tính xác thực của nó. Sau đó bạn đối chiểu với số thuế GTGT đầu vào trong kỳ được khấu trừ. Xác định số thuế còn phải nộp hay là số thuế còn được khấu trừ sang kỳ sau.

Ketoantonghop.vn sưu tầm.

Để lại một bình luận

Bài Viết khác

Ý kiến bạn đọc (6 bình luận)

1 2
1 2


Thông báo

Website này đang cập nhật, học viên vui lòng xem khai giảng mới nhất tại ketoannhatnghe.com

chi tiết

Đăng ký

học kế toán tại TPHCM

Thông báo

Website Ketoantonghop.vn chưa được xuất bản chính thức!
Quý khách có thể truy cập vào ketoannhatnghe.com.
Hẹn gặp quý khách vào lần sau.